Các lỗi thường gặp ở bồn cầu giá rẻ và cách khắc phục

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 23/02/2021

Với những gia đình có kinh tế còn hạn hẹp hoặc các phòng trọ cho thuê bình dân. Các thiết bị lắp đặt trong nhà vệ sinh trong đó có bồn cầu thường là đồ giá rẻ. Tuy nhiên với thiết bị này thường hay xảy ra lỗi và có độ bền không cao. Cùng Sangach.vn đi tìm hiểu các lỗi thường gặp ở bồn cầu giá rẻ và cách khắc phục ra sao nhé!

Các lỗi thường gặp ở bồn cầu giá rẻ

Trong quá trình sử dụng đối với bồn cầu giá rẻ thường xảy ra rất nhiều lỗi. Đại Hoàng Dương xin chia sẻ một số lỗi cơ bản như sau:

Các lỗi thường gặp ở bồn cầu giá rẻ

Lỗi về két nước của bồn cầu

Đối với két nước của bồn cầu thường xảy ra hiện tượng nước xả yếu, không có nước xả hoặc nước xả ra liên tục. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng , cũng như gây lãng phí nước…Vậy nguyên nhân do đâu?

Bồn cầu không xả nước

Nguyên nhân có thể do dây nối giữa cần gạt và van xả bị đứt. Khi ta ấn nút hoặc gạt cần gạt van xả không được mở ra. Vì vậy nước không được xả xuống bồn cầu.

Ngoài ra cũng có thể do cần gạt hoặc nút ấn bị hỏng, van xả bị kẹt. Các nguyên nhân này cũng đều khiến cho nước từ két không xuống được bồn cầu.

Bồn cầu xả nước liên tục

Nước chảy liên tục từ két nước xuống bồn cầu. Nguyên nhân chính là do van xả của két nước không được đóng kín. Lượng nước chảy ra ít hay nhiều phụ thuộc vào độ hở của van xả.

Nước không tự bơm vào két

Nguyên nhân có thể do phao trong két nước hay khóa nước bị hỏng. Điều này làm cho nước trong két không được bổ sung sau mỗi lần gạt nước.

Lỗi về bồn cầu

Đối với bồn cầu giá rẻ sau một thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng nhanh xuống cấp hoặc hay bị tắc nghẽn.

Bồn cầu nhanh xuống cấp

Đối với bồn cầu giá rẻ lớp men tráng chống bám thường không tốt bằng trên các thiết bị cao cấp. Vì vậy dễ xảy ra tình trạng bong tróc bởi các tác động như: Vệ sinh không đúng cách. Sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, dùng các vật cứng nhọn tác động vào. Ngoài ra có thể do nguồn nước có tình phèn hoặc nhiễm kim loại nặng.

Bồn cầu nhanh  bị ố vàng

Đối với các dòng bồn cầu đắt tiền cao cấp thì khả năng chống lại các tác nhân này sẽ tốt hơn. Dòng sản phẩm bồn cầu rẻ tiền sẽ dễ bị mảng bám, ố vàng hơn rất nhiều.

Bồn cầu dễ bị tắc nghẽn hơn

Do là dòng sản phẩm rẻ tiền nên về thiết kế, cấu tạo cũng không được chú trọng đặc biệt. Chính vì thế khi ta sử dụng không đúng cách như: bỏ quá nhiều giấy vệ sinh, bỏ các loại chất thải khó phân hủy thì dễ bị tắc nghẽn hơn các dòng sản phẩm cao cấp.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên bồn cầu giá rẻ

Bên trên là các lỗi thường gặp trên bồn cầu giá rẻ. Tuy là lỗi nhưng chúng ta vẫn có các biện pháp khắc phục sau:

Đối với lỗi về két nước

Đối với các trường hợp xả không ra nước ta cần nối lại dây đã đứt kết nối giữa van xả và cần gạt nước. Tốt nhất lên thay thế bằng một sợi dây mới vì dây cũ có thể đã bị mục nát rồi.

Đối với trường hợp bồn cầu xả nước liên tục ta cần kiểm tra lại van xả có bị kẹt không, lau chùi và vệ sinh mảng bám, chất cặn làm kẹt van xả. Nếu gioăng cao su bị hỏng tiến hành thay thế gioăng cao su mới

Trường hợp bồn cầu không tự bơm nước ta tiến hành lắp lại phao nước. Sao cho phao nước không chạm vào các bộ phận  khác trong két nước. Ngoài ra cũng có thể do cụm van và khóa nước bị hỏng. Ta tiến hành tháo ra rồi vệ sinh sạch sẽ. Nếu sau khi lắp lại vẫn không hoạt động ta tiến hành thay thế linh kiện mới.

Đối với lỗi trong quá trình sử dụng bồn cầu

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ bằng các thiết bị mềm. Sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng, pha chế theo khuyến cáo ghi trên bao bì. Tuyệt đối không lạm dụng các chất này.

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu

Đối với nguồn nước nếu bị nhiễm phèn hoặc các loại kim loại nặng có thể xử lý qua nguồn nước trước khi sử dụng cho sinh hoạt. Hoặc cần bơm vào bể rồi cho lắng đọng lại sau một thời gian hãy sử dụng.

Thay đổi thói quen vứt giấy vệ sinh hay các chất thải sinh hoạt khác vào bồn cầu. Nên có một thùng rác chuyên dụng để chứa các loại rác thải này. Khi chẳng may bồn cầu đã tắc nghẽn rồi thì sử dụng các biện pháp thông tắc bồn cầu như sử dụng piston, các chất thông bồn cầu…Trong trường hợp nghiêm trọng thì nên gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục.

Tham khảo thêm:

Kết Luận

Nếu không có đủ điều kiện để sắm cho mình những thiết bị vệ sinh cao cấp thì cũng không nên quá tham rẻ để mua những loại bồn cầu rẻ tiền kém chất lượng kẻo tiền mất tật mang. Qua bài viết về các lỗi thường gặp ở bồn cầu giá rẻ hy vọng bạn sẽ chọn ra được các sản phẩm giá rẻ mà chất lượng. Bạn muốn tư vấn thêm xin hãy liên hệ với Đại Hoàng Dương theo địa chỉ:

ĐẠI LÝ TBVS AMERICAN STANDARD ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

  • Địa chỉ: Số 464A quốc lộ 13 - KP.Nguyễn Trãi - P.Lái Thiêu - Thuận An, T.Bình Dương.
  • Hotline: 0888.709099
  • Website: https://sangach.vn 
  • Email: sangach.vn@gmail.com

 

 

 

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo