Tìm hiểu về cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 23/02/2021

Bồn cầu tắc luôn là vấn đề rất đau đầu của mỗi gia đình, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một trong số đó là do băng vệ sinh. Nghe có vẻ không hợp lý nhưng đây lại là điều rất dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh giúp bạn có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng.

Những ảnh hưởng trực tiếp khi bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Bồn cầu là một vị trí rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, việc tắc bồn cầu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng:

Bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các thành viên

 • Khi bồn cầu bị tắc băng vệ sinh sẽ dẫn đến đường ống dẫn chất thải bị chặn lại, bồn cầu không thể tiếp tục sử dụng từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên.
 • Do bị nghẹt nên nước và chất thải sẽ không thể đi xuống hầm cầu, ứ đọng lại gây mất thẩm mỹ và tạo ra mùi hôi khó chịu. Điều này còn khiến cho các vi khuẩn có hại phát triển và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
 • Bên cạnh đó, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ lây lan và bay ra khắp nhà, khi hít phải mùi này chắc chắn ai cũng đều sẽ cảm thấy khó chịu.

Một số cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh đơn giản bạn có thể áp dụng

Tắc bồn cầu là một trong những vấn đề khá phổ biến hiện nay và cũng đã có nhiều cách giúp khắc phục chúng. Dưới đây là một số cách đã được thực hiện hiệu quả và được đánh giá rất cao bạn có thể tham khảo:

Sử dụng băng dính

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây lại là một trong những cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh một cách rất hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng các bước đơn giản sau:

Lựa chọn cách thông bồn cầu phù hợp giúp xử lý nhanh chóng hơn

 • Sử dụng khăn khô lau sạch xung quanh bệ của bồn cầu.
 • Sau đó dùng băng dính dán lên mặt của bồn cầu theo từng lớp ngang. Miết dọc  bệ bồn cầu để đảm bảo không còn bất cứ một kẽ hở nào.
 • Tiếp tục dán thêm một lớp băng dính ở xung quanh bệ để đảm bảo độ chắc chắn và bám dính cao.
 • Xả nước bồn cầu để cho không khí trong bồn cầu làm căng phồng lớp băng dính lên. Tiếp tục dùng tay đặt vào vị trí trung tâm của lớp băng dính đó và ấn mạnh xuống rồi xuống ra ngay.
 • Thực hiện thao tác này liên tục cho tới khi nào không thấy lớp băng dính bị phồng lên nữa.
 • Khi đã chắc chắn bồn cầu đã được thông, bạn tháo lớp băng dính ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ lại bồn cầu.

Sử dụng bột thông bồn cầu

Nếu gia đình bạn luôn có sẵn bột thông bồn cầu thì có thể sử dụng chúng một cách đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bỏ bột thông bồn cầu vào trong miệng của bồn cầu. Sau đó giật nước xả để cho bột thông đi theo nước vào sâu bên trong đường ống.

Tất cả các vi sinh vật có trong bột khi vào bên trong đường ống sẽ len lỏi vào từng ngóc ngách và làm tiêu hủy đi chất thải, các vật cản trở bên trong đường ống. Điều này giúp cho việc thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Xử lý tắc bồn cầu kịp thời giúp mang đến không gian trong lành hơn

Sử dụng móc treo quần áo

Một trong những cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh được nhiều người áp dụng chính là việc sử dụng móc treo quần áo bằng sắt. Khi trong nhà không có đầy đủ các dụng cụ và sản phẩm giúp thông tắc bồn cầu thì việc sử dụng móc treo quần áo là một lựa chọn không tồi.

 • Đầu tiên, bạn lấy một chiếc móc treo quần áo bằng sắt và duỗi thẳng chúng ra.
 • Tiếp theo là quấn một lớp vải vào một đầu của móc phơi vừa duỗi thẳng, còn một đầu uốn cong để tạo điểm cầm chắc chắn.
 • Sử dụng đầu quấn vảo để luồn vào sâu bên trong đường ống của bồn cầu cho đến khi nào cảm giác chạm vào vật cứng (băng vệ sinh).
 • Dùng mốc đẩy từ từ cho đến mạnh, đồng thời lắc qua lắc lại móc để vật dễ dàng thoát khỏi tình trạng bị ứ đọng lại trong đường ống.
 • Khi nước thoát được nhanh và tự nhiên thì có nghĩa là bạn đã thực hiện cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh với móc treo quần áo thành công.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh như thế nào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng bồn cầu một cách an toàn và chú ý hơn để hạn chế tối đa nhất việc tắc bồn cầu để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Chúc bạn luôn có một cuộc sống lý tưởng, hiện đại trong không khí trong lành của gia đình mình.

SHOWROOM ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 • Địa chỉ: 464A quốc lộ 13 - KP.Nguyễn Trãi - P.Lái Thiêu - Thuận An, T.Bình Dương.
 • Hotline: 0888.709099
 • Website: https://sangach.vn 
 • Email: sangach.vn@gmail.com
 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo