Tìm hiểu về cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 23/02/2021

Gần đây, việc sử dụng quạt hút mùi ở nhà vệ sinh được áp dụng rất nhiều bởi những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lắp quạt hút mùi như thế nào cho đúng mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cao. Bài viết này chúng tôi xin mách bạn về cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đơn giản và nhanh chóng, cùng xem nhé.

Vì sao cần phải lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh?

Không phải tự nhiên mà việc lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh được áp dụng và được đánh giá cao. Dưới đây là một số lý do sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Lắp quạt hút mùi mang lại rất nhiều lợi ích

Giúp trao đổi khí

Phòng vệ sinh là một không gian kín nên không gian không thể tự lưu thông, việc sử dụng máy hút mùi trong nhà vệ sinh sẽ giúp tăng cường tuần hoàn không khí cho căn phòng. Cụ thể hơn là sẽ giúp không khí ở trong nhà vệ sinh bay ra ngoài và cung cấp luồng không khí mới trong lành vào trong. Hoạt động này diễn ra thường xuyên giúp cho căn phòng trở nên trong lành và thoáng hơn.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Không cần phải nói thì phòng vệ sinh là một nơi rất hây gây ra ô nhiễm nếu không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, nhất là những mùi hôi thối ẩn chứa trong đó. Việc lắp đặt quạt hút mùi trong nhà vệ sinh sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng những mùi hồi này trong căn phòng, giúp hạn chế được việc ô nhiễm cho không gian sống xung quanh.

Giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Một không gian ô nhiễm chắc chắn sẽ có nhiều vi khuẩn có hại, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Lắp quạt thông gió cho phòng vệ sinh không chỉ giúp phòng vệ sinh thoáng, sạch, không mùi mà còn gián tiếp giúp cho những không gian xung quanh cũng thoáng hơn. Từ đó giúp cho môi trường sống của mọi người trong lành và an toàn hơn rất nhiều.

Không gian trong lành luôn là điều được trú trọng

Hướng dẫn cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đơn giản

Hiện nay có rất nhiều loại quạt hút mùi với thiết kế và kích thước khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn về cách lắp đặt quạt thông gió gắn tường với các bước cơ bản và đơn giản sau:

Bước 1: Xác định vị trí để lắp đặt quạt

Việc đầu tiên trong cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh chính là việc cần phải xác định được vị trí lắp đặt. Thông thường, vị trí lý tưởng nhất chính là trung tâm của căn phòng, gần bồn cầu và những vị trí dễ gây mùi càng tốt.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Sau khi đã xác định được vị trí để lắp đặt quạt hút mùi, tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ sau:

  • Quạt hút mùi có kích thước và chức năng phù hợp với nhà vệ sinh.
  • Tua vít, bút, đinh vít, máy khoan, kìm, hạt dây.
  • Kính bảo hộ, khẩu trang và găng tay lao động.

Bước 3: Cách thực hiện lắp đặt

Cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh cũng rất đơn giản, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ nói trên bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Biết cách lắp đặt quạt hút mùi giúp tiết kiệm được nhiều chi phí

Khoan tường

Bạn dùng bút đánh dấu vào vị trí cần phải lắp đặt theo hình dạng của quạt hút mùi (đối với quạt hút mùi gắn tường thường là hình vuông). Sau khi đã đánh dấu bạn cùng khoan để khoan một đường cố định đúng vị trí cần lắp đặt. Cuối cùng là cắt lỗ lượng cổng (trong bước này cần phải thực hiện khéo léo và dứt khoát).

Lắp đặt quạt

Trong cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh, ở bước này bạn nên chèn thêm một kết nối cáp qua lỗ trực tiếp tháo ở phía trên căn phòng, đảm bảo sao cho các điểm kết nối được định hướng một cách chính xác. Tiếp theo là gắn chặt quạt tại vị trí cố định bằng các ốc vít.

Xác định điểm xuất của đường ống dẫn

  • Nhằm giúp quạt có thể thông gió ra bên ngoài tốt nhất, bạn cần phải tìm được những con đường ngắn nhất, thẳng nhất (hông nhà hoặc mái nhà).
  • Sau khi đã xác định được điểm xuất của đường ống dẫn, bạn tiếp tục gắn nắp thông vào.
  • Cuối cùng là lắp đặt lưới tán nhiệt, bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm động cơ của quạt vào với ổ cắm điện và dùng đinh cố định an toàn lại là được.

Bước 4: Vận hành quạt hút mùi

Sau khi đã thực hiện đầy đủ cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh, bạn cần phải vận hành thử để xem quạt đã hoạt động ổn định chưa. Nếu chưa thì cần kiểm tra lại ngay, xem lắp quạt sai ở đâu từ đó đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh khá đơn giản và dễ dàng nếu bạn có thể áp dụng và thực hiện đúng theo các bước mà chúng tôi vừa chia sẻ. Tin chắc qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của quạt thông gió và đưa ra được lựa chọn đúng đắn. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng máy hút mùi có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.

SHOWROOM ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

  • Địa chỉ: 464A quốc lộ 13 - KP.Nguyễn Trãi - P.Lái Thiêu - Thuận An, T.Bình Dương.
  • Hotline: 0888.709099
  • Website: https://sangach.vn 
  • Email: sangach.vn@gmail.com

 

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo