Theo phong thủy thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì để đem lại may mắn

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 19/02/2021

Trong thiết kế xây dựng nhà vệ sinh có rất nhiều điều kiêng kị mà chúng ta cần phải biết để tránh gặp các rủi ro, điều không may xảy ra. Việc bố trí nhà vệ sinh ra sao cho hợp phong thủy là điều mà tất cả chúng ta phải quan tâm, đặc biệt là các gia chủ đang xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Vậy thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì? Để biết rõ thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn đọc cùng sangach.vn tìm hiểu và khám phá bài viết dưới đây.

Vì sao thiết kế nhà vệ sinh phải hợp phong thủy?

Nhà vệ sinh không chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh, giải quyết các nhu cầu cá nhân mà đây còn là nơi thư giãn, xả stress bao mệt mỏi của thể xác và tinh thần sau những giờ làm việc, lao động vất vả. Theo các chuyên gia phong thủy, việc bố trí sắp xếp nhà vệ sinh sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu bố trí hợp lý, hợp hướng, tránh được các điều kiêng kỵ trong phong thủy thì sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, gia đình ấm êm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, học giỏi,… Vì vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh bạn phải đảm bảo các nguyên tắc trong phong thủy.

Thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì?

Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Để hiểu được thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì thì ta có thể xem qua 1 số điều cấm như sau:

Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Điều đầu tiên trong thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì thì chúng ta phải quan tâm đến hướng. Theo phong thủy hướng Đông Nam là cung đón tài lộc, hướng Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, hướng Bắc là cung sự nghiệp. Mà nhà vệ sinh là nơi tắm giặt vệ sinh, hàng ngày xả ra biết bao là nước, nếu đặt nhà vệ sinh ở những hướng trên nghĩa là rửa trôi hết những may mắn về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp cuốn theo dòng nước đi hết. Điều đó là không may mắn và rất không nên.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc

Hung khí của nhà vệ sinh rất là mạnh và luôn tỏa ra mỗi ngày. Khi đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, Đông Bắc sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình mắc các bệnh như: khí huyết không lưu thông, đau dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa,…Lâu ngày sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Đây là điều cấm tiếp theo khi thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì. Nhà vệ sinh luôn bốc ra mùi xú uế nên nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ khiến mùi khó chịu bốc ra lan tỏa ra tất cả các phòng làm người sống trong nhà cảm thấy không thoải mái, khó chịu và ảnh hưởng đến các công năng sử dụng khác của ngôi nhà.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính

Khi bước vào cổng hay cửa chính ra vào mà bắt gặp nhà vệ sinh đã là điều không tốt rồi. Luồng khí xấu từ nhà vệ sinh bốc ra xông thẳng vào nhà sẽ gây ra các bệnh không tốt cho gia chủ. Với nam giới sẽ mắc các bệnh về thận, bàng quang, người mệt mỏi, trí nhớ suy giảm. Còn với nữ giới nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc các bệnh vặt không khỏi hoặc hơn nữa có thể gây xuất huyết tử cung, đẻ non.

Nhà vệ sinh đặt ở chỗ sát khí là đại cát, đại lợi

Thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì là điều chúng ta cần phải quan tâm và theo cách hiểu đơn giản nhà vệ sinh có luồng khí không tốt nên cần phải đặt ở những nơi hung khí trong nhà để khắc chế luồng khí đó. Như vậy sẽ đem lại may mắn cho gia đình gia chủ.

Nhà vệ sinh kỵ quá nhỏ và không có cửa sổ

Nhà vệ sinh quá nhỏ hoặc không có cửa sổ sẽ gây ra cảm giác tù túng, các dòng khí sẽ khó luân chuyển trong đây.

Nhà vệ sinh thông thoáng sẽ giúp các luồng khí lưu thông tốt hơn

Nhà vệ sinh không nên đặt đối diện bếp

Nhà vệ sinh có tính Thủy mà nhà bếp có tính Hỏa. Trong phong thủy thì 2 tính này sẽ xung khắc với nhau về ngũ hành nên bạn cần phải tránh nhà vệ sinh đặt gần bếp hoặc đối diện phòng bếp.

Trong ngũ hành tính Thủy và Hỏa xung khắc nhau, nếu đặt gần nhau sẽ gây ra những bất lợi

Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau

Nếu 2 cửa phòng tắm đối diện nhau sẽ khiến người sống trong ngôi nhà đó có cảm giác bệnh tật luôn có ở trên người và chạy theo sống lưng khiến cơ thể bị đau, gây ra suy giảm tài chính.

Nhà vệ sinh kiêng kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ

Đối với các ngôi nhà nhiều tầng, khi thiết kế nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách hoặc phòng ngủ bởi nếu đường ống nước từ nhà vệ sinh vỡ ra sẽ khiến các phòng bên dưới sẽ bị ô nhiễm.

Phòng ngủ không nên bố trí đối diện nhà vệ sinh

Đây là điều kiêng kỵ cuối cùng trong danh sách thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì. Nếu bố trí nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh bốc ra khiến giấc ngủ của người nằm trong phòng không được ngon giấc , mệt mỏi và gây ra cảm giác bồn chồn, lo lắng.

Kiêng kỵ tuyệt đối không nên bố trí nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về thiết kế nhà vệ sinh kiêng kỵ gì mà các gia chủ cũng như tất cả mọi người phải quan tâm. Biết được và phòng tránh là điều rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn còn chưa hiểu những thông tin trên bài viết thì có thể liên hệ với sangach.vn để được tư vấn và giải đáp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SHOWROOM INAX ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo