Mách bạn cách chống thấm bồn chứa nước hiệu quả

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 19/02/2021

Chống thấm cho bồn chứa nước là hạng mục rất quan trọng và cần thiết. Việc thường xuyên luôn phải chứa nước với lưu lượng lớn khiến lâu ngày nước bị rò rỉ ra ngoài. Nếu không chống thấm nước hiệu quả ngay từ lúc ban đầu sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy có những cách chống thấm bồn nước nào hiệu quả. Để hiểu hơn về cách chống thấm bồn chứa nước thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của sangach.vn.

Nguyên nhân gây thấm bồn chứa nước

Trước khi tìm hiểu về các cách chống thấm bồn chứa nước thì bạn phải biết được các nguyên nhân gây ra bồn nước bị thấm rồi mới đưa ra phương pháp xử lý phù hợp nhất. Nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Bể nước bị nứt do quá trình thi công đổ bê tông không đúng kỹ thuật hoặc do chất lượng bê tông kém chất lượng dẫn đến các kết cấu của bê tông không chịu được áp suất của nước, lâu ngày gây ra những vết nứt và dẫn đến tình trạng bị thấm nước.
 • Sử dụng các vật liệu chống thấm kém chất lượng sẽ khiến cho nước bị ngấm ra ngoài.
 • Bồn chứa nước bị nứt do các tác nhân vật lý như chấn động của các phương tiện đi lại xung quanh công trình.

Quy trình chống thấm bồn chứa nước cơ bản

Khi phát hiện bồn chứa nước bị thấm thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó là khóa bể nước lại, xả hết nước trong bồn và sau đó mới xử lý chống thấm. Quy trình chống thấm cơ bản có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Láng phủ lót nền móng bê tông nền bể

Trước khi xử lý láng nền bể thì ta cần phải làm sạch bề mặt bồn chứa nước bằng cách phun nước dưới vòi nước áp lực cao, dùng cọ chà sạch lớp cáu bẩn, rêu ở dưới nền bể. Sau khi nền bể làm sạch thì láng lớp nền bê tông để tạo độ phẳng mịn, cho bể.

Xử lý nền bê tông giúp cho vật liệu chống thấm được kết dính tốt hơn

Bước 2: Tạo màng chống thấm bảo vệ kết cấu bê tông cho bồn chứa nước

Sau khi thi công xong lớp lót chống thấm nền móng bê tông bồn chứa nước thì sẽ tiến hành bước tiếp theo đó là thi công lớp màng phủ chống thấm bảo vệ bê tông. Điều này sẽ giúp ngăn nước thấm ngược từ nền đất thấm lên và nước trong bể thấm ra ngoài.

Bước 3: Thi công chống thấm bồn chứa nước

Pha dung dịch sơn chống thấm theo tỷ lệ quy định, khuấy đều hỗn hợp rồi dùng cọ lăn đều lên bề mặt cần chống thấm. Nên sơn từ 2 đến 3 lớp để đảm bảo hiệu quả chống thấm được tốt nhất. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô khoảng 20-30 phút sau mới sơn lớp hoàn thiện thứ 2, thứ 3.

Các cách chống thấm bồn chứa nước hiệu quả

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra thấm bồn chứa nước bạn nên tiến hành chống thấm. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực trợ giúp. Khi thi công họ sẽ sử dụng cách chống thấm bồn chứa nước như sau:

Cách chống thấm bồn chứa nước bằng sơn Epoxy

Chống thấm bồn chứa nước bằng sơn Epoxy là lựa chọn số 1 của các đơn vị thi công và chủ đầu tư hiện nay. Loại sơn này có khả năng chống nước tuyệt đối, mang tính thẩm mỹ cao, giúp tiết kiệm gạch lát hay lớp sơn phủ lòng bể nước và đặc biệt an toàn đối với sức khỏe con người và môi trường khi sử dụng.

Sơn Epoxy giải pháp chống thấm hiệu quả cho mọi công trình

Ưu điểm của sơn Epoxy:

 • Sơn Epoxy có khả năng chống thấm nước cực tốt, ngăn nước rò rỉ ra ngoài.
 • Tạo bề mặt sàn sáng bóng, dễ vệ sinh, không độc hại với sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
 • Chất lượng bền lâu nên có thể sử dụng được lâu dài.

Nhược điểm của sơn Epoxy:

 • Chịu tác động của tia UV kém và bị phân hóa dưới ánh nắng mặt trời.
 • Quá trình đông cứng phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường.
 • Sơn Epoxy là dòng sơn hai thành phần nên cần độ chính xác khi pha sơn để mang lại hiệu quả cao trong lúc chống thấm.
 • Giá thành sơn Epoxy tương đối cao so với các sản phẩm sơn thông thường khác.
 • Yêu cầu bề mặt khi thi công cao nên phải chuẩn bị kỹ trước khi sơn.

Cách chống thấm bồn chứa nước bằng Sika

Sơn chống thấm Sika cũng là loại sơn chống thấm hiệu quả trong việc xử lý các vết nứt, vết rò rỉ, giúp liên kết lớp bê tông cũ và lớp bê tông mới để có thể chống nước ngấm qua. Sơn Sika rất an toàn, chi phí giá thành phù hợp với mọi đối tượng và dễ sử dụng, chỉ cần đổ trực tiếp ra là có thể thi công được luôn.

Ngăn nước tuyệt đối nhờ Sika

Sika có ưu điểm là: có khả năng kết dính với các bề mặt khác cao, chống thấm được nước và không bị ăn mòn, không độc hại nên an toàn với chất lượng nước sử dụng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là các cách chống thấm bồn chứa nước hiệu quả mà sangach.vn đã tổng hợp. Nếu bồn chứa nước của bạn đang gặp tình trạng bị rò rỉ, ngấm nước ra ngoài có thể áp dụng 1 số phương pháp trên để giải quyết triệt để các vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với sangach.vn để nhận gói thầu thi công công trình qua địa chỉ liên hệ:

ĐẠI LÝ CHỐNG THẤM SIKA ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo