Các cách chống thấm tường ngoài trời đạt hiệu quả mà mọi người tin dùng

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 19/02/2021

Khi ngôi nhà được xây dựng lâu ngày hoặc mới xây dựng đều có nguy cơ bị nước thấm vào bên trong tường. Khi nước thấm vào tường thì sẽ gây ra những hệ quả xấu như mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Việc chống thấm lúc này phải đòi hỏi các chuyên gia đưa ra các giải pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng trên. Vậy có các cách chống thấm tường ngoài trời như thế nào? Hãy cùng sangach.vn tìm hiểu các phương pháp chống thấm tường cho ngôi nhà ra sao nhé!

Tác hại của việc không chống thấm tường cho ngôi nhà

Việc chống thấm tường nhà ngoài trời là điều rất cần thiết và quan trọng. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà sử dụng được lâu bền hơn. Tác hại của việc không chống thấm tường sẽ như sau:

  • Công trình nhà ở sử dụng lâu ngày bị xuống cấp nhanh chóng, các vết nứt, bong tróc của lớp bê tông thể hiện rõ trên tường nhà. Đây là dấu hiệu cảnh báo nhà bạn đang bị xuống cấp và gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm. Chống thấm tường sẽ tăng tuổi thọ của ngôi nhà được bền lâu.

Không chống thấm cho tường sẽ gây ra những tác hại tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm

  • Tường nhà bị ngấm nước lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu mốc phát triển xung quanh chỗ ngấm nước. Điều này gây mất mỹ quan và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Nước ngấm vào sẽ gây ra nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ trong nhà. Vì hầu hết các đường điện, đường ống hiện nay đều được đi âm tường dưới lớp vữa bê tông. Nếu nước ngấm vào đúng chỗ đường dây điện thì sẽ gây ra chập mạch, cháy nổ.
  • Môi trường ẩm ướt sẽ là điều kiện cho nấm mốc phát triển, khi người sống trong ngôi nhà hít phải sẽ gây hại đến sức khỏe. Chống thấm sẽ ngăn cản nấm mốc phát triển.

Lưu ý khi xử lý chống thấm tường ngoài trời

Để việc chống thấm hiệu quả và diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì điều quan trọng nhất khi chống thấm đó là bạn phải làm sạch bề mặt tường bằng các dụng cụ chuyên dụng trong xây dựng. Việc làm sạch bề mặt tường rất cần thiết vì nó sẽ tăng khả năng bám dính của các loại sơn chống thấm. Một điều cũng phải lưu ý nữa khi chống thấm cho tường chính là phải đảm bảo độ ẩm của tường dưới 16% nên khi sơn chống thấm bạn phải phủ 1 lớp sơn chống kiềm lên bề mặt của tường cần chống thấm.

Để chống thấm có hiệu quả cần phải xử lý bề mặt tường bằng phẳng

Các cách chống thấm tường ngoài trời

Có rất nhiều các cách chống thấm tường ngoài trời đạt hiệu quả nhưng dưới đây sẽ là 3 phương án chống thấm được nhiều người tin tưởng sử dụng:

Cách chống thấm tường ngoài trời bằng CT-04: sơn chống thấm Acrylic

Bề mặt trước khi sơn chống thấm CT-04 Acrylic phải xử lý bằng phẳng và khô ráo. Sau khi xử lý bề mặt tường xong thì dùng cọ quét lớp sơn CT-04 khoảng 2 hoặc 3 lớp lên tường. Quét lớp sơn sau khi lớp sơn trước đã khô và vuông góc với lớp trước. Đợi khoảng 20- 30 phút cho lớp sơn khô hẳn.

Chống thấm cho tường hiệu quả bằng sơn chống thấm chuyên dụng

Khi quét xong lớp sơn chống thấm CT-04 Acrylic thì có thể lăn thêm sơn nước nếu cần không trét bột. Nếu muốn trét bột thì nên trét bột trước khi quét sơn CT-04 rồi sau đó lăn sơn nước hoàn thiện.

Cách chống thấm tường ngoài trời bằng CT-1B: chống thấm thẩm thấu vô hình 1 thành phần

Đối với tường bắt đầu quét hồ dầu, quét sơn nước thì dùng cọ sơn quét dung dịch đã pha lên tường 2 lớp. Để lớp sơn trước khô rồi mới sơn và tránh để sơn xót. Nếu pha với xi măng thì cần làm ẩm bề mặt tường trước bằng nước. Dùng chậu hoặc xô nhựa đổ 1 phần CT-1B vào, sau đó dùng dụng dịch đã pha trộn với xi măng theo tỉ lệ vừa đủ để hồ dầu có đủ độ sệt, rồi dùng cọ quét 2 lớp lên bề mặt. Đợi khoảng 20- 30 phút cho lớp sơn trước khô rồi mới sơn lớp tiếp theo lên.

Nếu với sơn nước thì dùng CT-1B thay thế nước để pha với sơn nước. Pha dung dịch xong quét 2 hoặc 3 lớp lên bề mặt. Cũng nên đợi lớp sơn trước khô thì mới quét lớp tiếp theo.

Cách chống thấm tường ngoài trời bằng sơn chống thấm hệ trộn xi măng CT-03

Tiến hành trộn sơn CT-03 với xi măng theo tỷ lệ 1kg CT-03 + 1kg xi măng + 0,2kg nước sạch, sau đó dùng máy khuấy đều hỗn hợp này lên. Khi chuẩn bị hỗn hợp sơn chống thấm xong ta tiến hành thi công lớp thứ nhất. Sử dụng cọ hoặc Ru lô lăn đều lên bề mặt tường, trong lúc lăn thì khuấy đều hỗn hợp để chất lượng sơn được đều. Sau khoảng 2 đến 3 giờ khi lớp sơn thứ nhất khô, tiến hành tiếp tục lăn lớp thứ hai để hoàn thiện chống thấm tường, lăn đều tay, khuấy liên tục để tránh bọt khí và chất lượng sơn được đều.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là tất cả các cách chống thấm tường ngoài trời hiệu quả mà sangach.vn đã tổng hợp. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐẠI LÝ CHỐNG THẤM SIKA ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo