Nhà đẹp Hóc Môn lên báo Mỹ

Đăng bởi Mr.San vào lúc 10/09/2020

Mới đây trang  Archdaily giới thiệu một ngôi nhà đẹp ở Hóc Môn, ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng ta cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà rộng rãi có thiết kế hòa hợp với thiên nhiên này nhé.


..........................................................................................


Ngôi nhà được xây dựng trên lô đất hơn 1000 m2, diện tích xây dựng là 450 m2 do hai kiến trúc sư Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Sỹ Tuấn thiết kế.


Ngôi nhà là nơi sinh hoạt, vui chơi của một gia đình ba thế hệ. Ngôi nhà được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa các thành viên gia đình và với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến trúc.


Không gian chung ở giữa ngôi già, các thành viên gặp mặt nhau thường xuyên, tạo cảm giác ấm áp gần gũi.  Đây nơi diễn ra nhiều hoạt động bàn trà của ông nội, góc bếp của bà nội và là nơi vui chơi của con trẻ. Các không gian riêng tư như phòng ngủ xung quanh được kết nối trực tiếp với không gian chung này.

>>>>>Xem thêm Khách sạn 6 sao The Reverie Saigon – Đỉnh cao phong cách Châu Âu

Các phòng riêng thì được thiết kế cách nhau 1 khoảng không gian, giúp ánh sáng và không trí len lỏi vào  từng ngóc ngách căn nhà.


Gạch đá vân gỗ mang lại sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho phòng khách.


Thiết kế tường lệch độc đáo, là khoảng sân cảm giác rộng hơn, tầm nhìn bao quát từng nhiều hướng.


Các phòng riêng đều có không gian xanh là vườn sau nhỏ xinh. Lavabo âm bàn đá và vòi cổ điển tăng sự tiện nghi và sang trọng.

Nhìn lạ mắt với hai khối hộp dựng xuyên qua mái nhà. Từ nơi đây, các thành viên có thể hít thở không khí trong lành, với view rất đẹp, nhất là vào buối sớm.


Sự tương phản được kết hợp tinh tế  giữa kiến trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ.

>>>>>Xem thêm Chi hơn 14 tỷ đồng, 7 chị em xây "nhà dưỡng lão" giữa thiên nhiên bao la

Theo Archdaily.


Tags : > báo Mỹ Hóc Môn nhà đẹp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo