Cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách và an toàn

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 06/02/2021

Bình nóng lạnh là thiết bị được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi, hầu hết gia đình nào cũng đều sử dụng. Tuy nhiên, ngoài cách sử dụng như thế nào thì tin chắc nhiều người không mấy quan tâm đến cách vệ sinh bình nóng lạnh như thế nào? Vậy vì sao cần phải vệ sinh bình nóng lạnh và cách vệ sinh như thế nào? Hãy cùng Hoàng Dương tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ?

Rất nhiều người chỉ biết sử dụng bình nóng lạnh mà chưa từng nghĩ sẽ phải vệ sinh chúng. Vậy lý do gì khiến chúng ta cần phải vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ?

Vệ sinh bình nóng lạnh giúp mang lại nhiều lợi ích

 • Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toàn và hạn chế việc gây ra các tác động xấu cho sức khỏe.
 • Giúp bạn chế các hư hỏng cho bình ảnh hưởng đến quá trình vận hành và sử dụng. Nếu không vệ sinh, bình nóng lạnh hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thường ngày của cả gia đình.
 • Giúp bạn chế việc tiêu hao điện năng của bình nóng lạnh hơn.
 • Hạn chế các trường hợp nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là các sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp.

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng an toàn và đơn giản

Sau những lý do cần phải vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ trên bạn đã biết vì sao cần phải học cách vệ sinh bình nóng lạnh rồi chứ. Dưới đây là các bước vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vệ sinh bình nóng lạnh

Trước khi tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh, việc đầu tiên bạn cần phải nhớ và thực hiện đó chính là ngắt nguồn điện. Điều này không chỉ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh mà còn giúp việc vệ sinh diễn ra tốt hơn.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh phần bên ngoài

Sau khi đảm bảo chắc chắn nguồn điện đã được rút và thiết bị không còn chứa điện, chúng ta tiến hành vệ sinh các vị trí bên ngoài.

Vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách giúp bạn có nguồn nước sạch

 • Đầu tiên là tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi thiết bị bình nóng lạnh.
 • Sau đó vệ sinh sạch sẽ các phần giắc cắm ở rơ-le và ở chân sợi đốt. Bạn cần phải đảm bảo chắc khắn khi cắm sẽ không xuất hiện tia lửa điện và các hiện tượng như cháy, nổ hay chập điện… đảm bảo an toàn.

Bước 3: Vệ sinh phần bên trong bình nóng lạnh

Một trong những cách vệ sinh bình nóng lạnh mà bạn không thể bỏ qua đó chính là vệ sinh phần ruột bên trong của bình. Sau khi đã thực hiện vệ sinh phần bên ngoài bình nóng lạnh xong, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện việc vệ sinh phần bên trong của bình nóng lạnh với các chi tiết sau:

 • Bạn cần tiến hành mở phần gioăng ở mặt của bình nóng lạnh sau đó tiến hành xả nước và tháo ruột đun ra.
 • Tiếp theo bạn dùng nước tẩy cặn chuyên dụng để vệ sinh, dung dịch này sẽ giúp làm tan các căn bám ở thành ruột giúp việc vệ sinh diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Sau đó, tiến hành cho nước vào súc rửa sạch cặn ở bên trong bình cho đến khi thấy nước không còn bị đục nữa.

Bước 4: Thay thế phụ kiện

Khi đã thực hiện xong các bước vệ sinh cho bình nóng lạnh bạn tiếp tục tiến hành kiểm tra thanh Magie (thanh tẩy cặn) xem có bị ăn mòn không? Nếu thanh Magie bị ăn môn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần phải tiến hành thay thế một thanh mới để tiếp tục suwrd ụng.

Nắm được các bước vệ sinh giúp bạn thực hiện an toàn hơn

Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng do đó bạn không được bỏ qua. Bởi nếu thanh Magie bị ăn mòn quá nhiều mà không thay thế chúng sẽ gây ra các phản ứng với kim loại trong bình và ăn mòn bình. Từ đó gây ra các hiện tượng rò rỉ điện và ảnh hưởng tới sự an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm kiếm và kiểm tra kỹ càng về thanh Magie thay thế. Cần phải đảm bảo đó là hàng chuẩn, hàng chính hãng chất lượng và đặc biệt là đúng thương hiệu. Điều này giúp việc vận hành của bình nóng lạnh diễn ra đúng chuẩn và an toàn hơn cũng như giúp bình nóng lạnh có tuổi thọ cao hơn.

Bước 5: Kiểm tra hoàn tất công việc

Sau khi đã thực hiện cách vệ sinh bình nóng lạnh xong, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra việc hoạt động của bình nóng lạnh bằng cách bật nguồn điện. Nếu bình vẫn hoạt động bình thường và cho ra nguồn nước sạch có nghĩa là bạn đã thực hiện xong rồi đó.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Chỉ cần bạn biết cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách bạn sẽ luôn có được nguồn nước sinh hoạt sạch và sử dụng chúng một cách an toàn hơn. Với bài viết này chúng tôi tin rằng bạn sẽ biết cách sử dụng bình nóng lạnh như thế nào cho bền và có ý nghĩa nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua thiết bị phòng tắm như bình nóng lạnh, bệt vệ sinh, bồn rửa mặt…. hoặc cần được tư vẫn thêm xin liên hệ trực tiếp với Hoàng Dương theo thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

ĐẠI LÝ ARISTON ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 • Địa chỉ: Số 464A quốc lộ 13 - KP.Nguyễn Trãi - P.Lái Thiêu - Thuận An, T.Bình Dương.
 • Hotline: 0888.709099
 • Website: https://sangach.vn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo