Cách sơn đẹp như thợ chuyên nghiệp với bình sơn xịt

Đăng bởi Admin Huywata vào lúc 16/05/2020

Kỹ thuật sơn xịt như thợ chuyên nghiệp

Sơn xịt (phun) là một cách tiện lợi và nhanh chóng để tô điểm màu sắc cho công trình của quý khách. Nhiều màu sẵn có để khách hàng lựa chọn, và được bán hầu hết ở các cửa hàng điện nước. Sử dụng sơn xịt có vẻ như là một quá trình đơn giản, nhưng nếu bạn không quen với nó, kết quả có thể gây thất vọng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để đảm bảo rằng kết quả luôn đẹp bạn mong đợi.

Kỹ Thuật Sơn Cơ Bản

Screen Shot 2015-07-08 at 8.48.20 AM

Đầu tiên, xử lý bề mặt cần sơn sạch sẽ, nhẵn mịn, không có gỉ sắt và hay mảnh vụn. Bề mặt xử lý không tốt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lớp sơn và thẩm mĩ.  Vì vậy hãy sử dụng giấy nhám để làm sạch và làm phẳng bề mặt, sau đó sử dụng một miếng vải sạch để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.

Trước khi sơn, cần lắc lon sơn tầm 3 hoặc 4 phút để trộn sơn thật kỹ. Trong quá trình quá trình sơn, cũng đừng quên thỉnh thoảng nên lắc lon sơn trước mỗi lần nhấn xịt.

Giữ đầu xịt tầm với khoảng cách từ 20 đến 30 cm so với bề mặt, nhấn xịt sơn theo chiều ngang trên bề mặt từ điểm này và nhả đầu xịt đến điểm bên kia. Sử dụng toàn bộ cánh tay của bạn để di chuyển lon sơn, không chỉ cổ tay của bạn, và phải  nhấn đầu xịt  trước khi chạm vào bề mặt cần sơn, và nhả đầu xịt  sau khi xịt qua nó.

Đối với một bề mặt lớn, nơi cần nhiều đường xịt ngang, hãy xịt chồng lên nhau một tí, mỏng thôi. Các loại sơn khác nhau. thời gian khô cũng khác nhau, vì vậy hãy đọc hướng dẫn để biết thời gian khô. Hãy kiên nhẫn, xịt nhiều lớp sơn mỏng, mịn (ít nhất là hai đến ba lớp).

Khi sơn xong, nên lật ngược lon sơn và ấn đầu xịt cho đến khi sơn ra đều. Điều này ngăn cho sơn khô bên trong, và nghẹt đầu xịt.

Sau đó lật xuôi, bảo quả bình thường.

Lưu ý:  

-Nên chọn không gia thoáng đãng, rộng rãi, để tránh bụi sơn tích tụ quá nhiều.

- Cần che chắn các đồ dùng xung quanh, đẻ tránh bị bám sơn.

- Không nên sơn trước quạt hoặc nơi có gió, vì sơn sẽ bay theo chiều gió, không kiểm soát được.

-Hít phải bụi sơn  chắc chắn không tốt cho sức khoẻ, vì vậy bạn nên đeo khẩu trang trong khi sử dụng sơn, tốt nhất là khẩu trang chuyên dụng.

-Nếu bạn thường xuyên sử dụng sơn xịt, bạn nên dùng kết hợp với súng phun sơn xịt.

Chúc quý khách có những tác phẩm ưng ý.

 

>>>>> Xem thêm Sơn xịt Win - Khô nhanh, màu sắc tươi, độ bóng cao, bám dính tuyệt vời

>>>>> Xem thêm Bảng màu sơn WIN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo