Chia sẻ cách lắp vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 19/02/2021

Vòi xịt vệ sinh là sản phẩm đi kèm với bồn vệ sinh được coi là một trong những sản phẩm cần thiết. Tuy nhiên nhiều người dùng lại băn khoăn có cấu tạo như nào, cách lắp đặt và bảo trì ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn và thuận tiện nhất cho người dùng.

Công dụng của vòi xịt vệ sinh

Vòi xịt vệ sinh là sản phẩm được sử dụng thịnh hành tại các quốc gia châu Á và Hồi giáo. Công dụng chính của vòi xịt là làm sạch hậu môn, các bộ phận sinh dục sau khi đi đại hoặc tiểu tiện. Ngoài ra cũng có thể sử dụng để làm sạch bồn cầu và những khu vực xung quanh nhà vệ sinh. Vòi xịt mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng bởi khả năng làm sạch nhẹ nhàng hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Vòi xịt vệ sinh là bộ phận quan trọng mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng

Cấu tạo của vòi xịt vệ sinh

Vòi xịt vệ sinh bao gồm 3 bộ phận chính là đầu vòi xịt vệ sinh, dây vòi xịt vệ sinh và phần gác cài vòi xịt vệ sinh.

Đầu vòi xịt vệ sinh

Đầu vòi xịt vệ sinh là phần tiếp giáp với dây vòi xịt vệ sinh trở lên trên để kích hoạt và điều chỉnh nguồn nước phun ra bên ngoài. Cấu tạo đầu vòi xịt bao gồm thân tay cầm, van điều chỉnh áp vòi xịt và vòi xịt nước.

Dây vòi xịt vệ sinh

Dây vòi xịt được cấu tạo từ những chất liệu khác nhau nhưng chủ yếu là inox 304 và nhựa. Tùy thuộc vào chất liệu mà giá thành của dây vòi xịt và độ bền khác nhau.

Phần gác cài đầu vòi xịt

Phần gác cài đầu vòi xịt là phần gắn chặt vào tường mang đến sự gọn gàng và ngăn lắp. Đa phần phần gác được làm cùng chất liệu với đầu xịt và dây vòi mang đến sự đồng nhất cho sản phẩm.

Cách lắp vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn

Lắp đặt vòi xịt vệ sinh rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Lắp vòi xịt vệ sinh gồm 6 bước đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để lắp đặt vòi xịt vệ sinh cụ thể như sau:

 • Một bộ vòi xịt vệ sinh
 • Máy khoan
 • Cờ lê, tua vít 2 cạnh
 • Thước dây, bút dạ hoặc phấn viết bảng

Cách lắp đặt

Với 6 bước đơn giản dưới đây bạn có thể dễ dàng lắp đặt vòi xịt vệ sinh mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng:

 • Bước 1: Tiến hành khóa chặt van cấp nước.
 • Bước 2: Sử dụng thước dây để đo điểm cần gác vòi xịt vệ sinh đến mặt sàn. Thông thường khoảng cách 80cm là phù hợp nhất. Sau đó các bạn tiến hành đánh dấu lại vị trí đố bằng bút dạ.
 • Bước 3: Dùng máy khoan tường để để đánh dấu lại vị trí lắp đặt gác, sử dụng tua vít gắc các bộ phận gác cài vòi xịt lên tường.
 • Bước 4: Kiểm tra gioăng cao su và lắp vòi xịt vào dây vệ sinh.
 • Bước 5: Sau đó lắp đầu dây vòi xịt còn lại vào nguồn nước và dùng cờ lê để siết chặt.
 • Bước 6: Cuối cùng mở van thoát nước và kiểm tra nguồn nước có bị rò rỉ hay không.

Cách xử lý vòi xịt bị hư hỏng

Trường hợp vòi xịt vệ sinh bị hư hỏng bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả. Sau đây là những cách xử lý vòi xịt vệ sinh mà chúng tôi tổng hợp được:

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy

Vòi vệ sinh bị gãy nguyên nhân chính là do vòi đã sử dụng lâu ngày hoặc do bạn sử dụng sai cách. Trong trường hợp này bạn nên thay vòi xịt mới với các chất liệu khác nhau phù hợp với nhu cầu. Nếu chưa mua được vòi xịt mới bạn có thể sử dụng ống nhựa với kích thước tương đương cùng với băng dính để thay thế đoạn bị gãy.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước

Đây là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng vòi xịt vệ sinh. Khi xuất hiện các vết nứt trên vòi bạn cần xử lý bằng cách như sau:

Vòi xịt vệ sinh thường xuyên bị rò rỉ nước

 • Quấn băng tan: nếu những vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng băng tan để xử lý những vết nứt.
 • Thay gioăng cao su: Gioăng cao su có tác dụng giúp các mối nối trở lên khăng khít hơn nhưng nó cũng sẽ bị mòn theo thời gian. Bạn cần khóa van nước, tháo đầu xịt và dùng gioăng cao su mới sau đó vặn lại thật chặt.
 • Thay đầu vòi xịt vệ sinh mới: Trường hợp đầu vòi xịt vệ sinh bị hư hỏng nặng, bị nứt vỡ hoặc áp dụng 2 cách làm trên nhưng không hiệu quả.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị yếu

Nếu vòi xịt vệ sinh bị yếu nguyên nhân chính là do những chất cặn bẩn trong nước bám vào những lỗ nhỏ. Có 2 cách khắc phục hiện tượng này như sau:

 • Đổ nước Javel vào đầu xịt để loại bỏ những chất bẩn trong đầu vòi.
 • Hòa baking soda với giấm ăn rồi ngâm vòi xịt vào hỗn để loại bỏ những chất bẩn trong đầu vòi.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cách lắp vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn và thuận tiện nhất cho người dùng. Bạn đã biết cách lắp đặt vòi xịt hiệu quả và phù hợp chưa? Nếu còn thắc mắc về cách lắp đặt vòi xịt và có nhu cầu mua những sản phẩm vệ sinh chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

ĐẠI LÝ THIẾT BỊ NHÀ TẮM ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 

 

 

 

 

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo