Những dấu hiệu nhận biết và cách chống thấm sân thượng hiệu quả

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 23/02/2021

Chống thấm cho sân thượng là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Điều này giúp cho sân thượng giữ được độ bền bỉ hơn cũng như tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên nếu không được kịp thời xử lý và sửa chữa thì sẽ khiến cho sân thượng rất nhanh bị xuống cấp. Vậy nên hãy cùng Đại Hoàng Dương chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết cũng như cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhé!

Những nguyên nhân gây khiến cho sân thượng xuống cấp và gây ra thấm

Thấm sân thượng là điều mà không thể tránh khỏi trong mỗi ngôi nhà. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến cho sân thượng xuống cấp trầm trọng, nhanh chóng và gây ra thấm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến hiện nay như sau:

 • Thời tiết tại Việt Nam có khí hậu mưa, nắng, ẩm ướt nên khiến cho sân thượng bị co giãn.
 • Chất lượng thi công công trình không đảm bảo và không đạt tiêu chuẩn hay thi công không đúng quy trình khiến cho chất lượng của sân thượng sau này rất nhanh bị xuống cấp.
 • Công trình thi công sân thượng không được chống thấm hay chống thấm không triệt để và đúng cách khiến cho hiệu quả không cao.
 • Thời gian sử dụng lâu dài mà không được bảo dưỡng hay tu sửa cũng khiến cho sân thượng bị xuống cấp.

Những nguyên nhân cơ bản khiến cho sân thượng bị xuống cấp nhanh chóng

Một số dấu hiệu nhận biết khi sân thượng bị thấm

Sân thượng bị xuống cấp nhanh chóng và trầm trọng gây nên hiện tượng bị thấm khiến cho bao hộ gia đình phải băn khoăn và suy nghĩ các xử lý. Tuy nhiên để có thể nhận biết được sân thượng có bị thấm hay không thì bạn nên tham khảo các dấu hiệu sau đây:

 • Bề mặt của sân thượng xuất hiện nứt chân chim hay bị nứt to
 • Sàn sân thượng trở nên bị nghiêng lún khiến cho gạch bị bung hoặc vỡ.
 • Khi trời mưa thì mặt bê tông của sân thượng bị sủi bong bóng
 • Mặt sàn sân thượng xuất hiện những rong rêu có màu nâu đen.
 • Mặt trần dưới của sân thượng có nước thấm chảy ra.
 • Sân thượng có ố vàng, mốc đen hay ẩm thấp gây nên mùi khó chịu.

Những tác hại của sân thượng bị thấm mà bạn nên biết

Sân thượng bị thấm nếu không được xử lý và sửa chữa kịp thời sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hiện tượng ngoài ý muốn và gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Dưới đây là những tác hại của sân thượng bị thấm như sau:

 • Sân thượng bị thấm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Gây hoang mang tinh thần, ẩm mốc gây mất thẩm mỹ và đặc biệt là gây ảnh hưởng đến đường hô hấp.
 • Do tiếp xúc với nước nên khiến cho sân thượng cùng ngôi nhà bị xuống cấp nhanh chóng.
 • Sân thượng bị thấm gây mất thẩm mỹ khiến cho bề mặt tường xuất hiện những ố vàng loang lổ.
 • Sân thượng bị thấm gây mất giá trị về mặt kinh tế cho ngôi nhà.

Những tác hại mà sân thượng bị thấm gây nên

Các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách chống thấm sân thượng khác nhau, mỗi cách đều có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ hơn về những cách ấy thì dưới đây là một số cách chống thấm như sau:

No1: Cách chống thấm sân thượng sử dụng màng khò nóng

Với cách chống thấm sân thượng này thường sử dụng đèn đốt nóng chảy mép vàng và dùng bay thi công miết bạnh để làm kín phần tiếp giáp tại vị trí chồng mí. Thao tác này giúp gia tăng chất lượng bám dính và tuổi thọ cho màng.

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

No2: Cách chống thấm sân thượng sử dụng sơn Epoxy

Cách chống thấm sân thượng sử dụng sơn Epoxy này giúp cung cấp khả năng chống thấm ngược cũng như đảm bảo cho lớp sơn không bị bong hay bị tróc. Ngoài ra, nếu bề mặt của sân thượng bị hút nước thì bạn nên dùng nước sạch để làm ẩn cho bề mặt nước.

Sử dụng sơn Epoxy để chống thấm hiệu quả

No3: Cách chống thấm sân thượng bằng Kova

Sân thượng là khu vực ngoài trời và tiếp xúc trực tiếp với mưa hay bồn cây được tưới nước nên rất dễ dàng xảy ra hiện tượng bị thấm. Vậy nên Kova cũng là một trong những cách chống thấm sân thượng không tồi dành cho bạn lựa chọn. Thao tác này giúp cho bề mặt sân thượng trở nên dai cứng, chịu ẩm ướt và chịu tia UV cực tốt. Ngoài ra còn có khả năng cách nhiệt và giúp giảm nhiệt độ đáng kể.

Chống thấm sân thượng bằng Kova

Tham khảo thêm:

Lời kết

Mỗi cách chống thấm sân thượng khác nhau đều mang trong mình đặc điểm riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên vẫn nhằm đảm bảo tính hiệu quả, an toàn cũng như chất lượng cho mọi sân thượng. Nếu bạn có điều gì thắc mắc cách chống thấm sân thượng hoặc muốn thực hiện quá trình chống thấm sân thượng thì liên hệ ngay với Đại Hoàng Dương qua thông tin liên hệ như sau:

ĐẠI LÝ CHỐNG THẤM SIKA ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo