Các cách chống thấm hồ bơi hiệu quả và đạt đủ chất lượng tiêu chuẩn

Đăng bởi Mr. Sangach vào lúc 23/02/2021

Hiện nay việc xây dựng hồ bơi cho gia đình hay các cơ sở kinh doanh được cho là phổ biến. Nhằm đáp ứng những nhu cầu về thư giãn và giải trí của mọi người. Tuy nhiên trong suốt quá trình xây dựng cũng như sử dụng thì cách chống thấm hồ bơi hiệu quả cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng Đại Hoàng Dương chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Chống thấm hồ bơi được hiểu đơn giản là gì?

Chống thấm hồ bơi được hiểu một cách đơn giản đó chính là ngăn cho nước không bị rò rỉ từ trong bể bơi ra bên ngoài gây nên hao hụt lượng nước cũng như ngăn chặn sự thẩm thấu nước ngược từ ngoài vào trong bể bơi. Bởi vậy mà quá trình chống thấm này đặc biệt quan trọng trong mỗi hồ bơi.

Chống thấm hồ bơi nắm vai trò rất quan trọng trong mỗi hồ bơi

Tại sao nên chống thấm hiệu quả cho hồ bơi?

Những công trình hồ bơi khi mới xây thông thường sẽ xảy ra các vấn đề về rò rỉ, nếu không được chống thấm cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng ngoài ý muốn như dễ bị rạn nứt hay gây hư hại cho chính hồ bơi. Đặc biệt là những hồ bơi được chôn sâu dưới lòng đất, nếu xảy ra rò rỉ thì càng khó khăn trong việc khắc phục. Vậy nên ngày nay rất nhiều người luôn nỗ lực tìm kiếm các cách chống thấm hồ bơi hiệu quả nhất. Nhằm tăng độ bền bỉ, tiết kiệm chi phí lớn cũng như đem lại cảm giác an toàn nhất cho những người sử dụng hồ bơi.

Các cách chống thấm hồ bơi hiệu quả và chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các cách chống thấm hồ bơi khác nhau, tuy nhiên đều đem lại tính hiệu quả và chất lượng cao. Những hồ bơi bị rò rỉ thường là do nguyên nhân tiếp xúc 24/ 24 với một lượng nước lớn khiến cho các bức tường bê tông không đảm bảo được việc chống thấm trên một áp lực lớn của nước. Dưới đây là một số cách chống thấm hồ bơi đơn giản và hiệu quả như sau:

No1: Cách chống thấm hồ bơi khi mới xây xong

Đối với việc thi công chống thấm cho các hồ bơi mới xây xong sẽ giúp hồ có kết cấu công trình vững chắc và chịu lực nước cực tốt cũng như tăng tuổi thọ lên đáng kể. Ngoài ra, điều này còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sau này rất nhiều cho việc sửa chữa và xử lý những sự cố này. Tại giai đoạn mới xây xong này bạn có thể lựa chọn các vật liệu chống thấm như Sika, Intoc hay sơn chống thấm,...để tăng tính hiệu quả và mỗi loại vật liệu đều có những đặc điểm vô cùng riêng biệt.

Chống thấm hồ bơi ngay khi mới xây xong

No2: Cách chống thấm hồ bơi kết cấu bê tông

Chống thấm cho hồ bơi có kết cấu bê tông thông thường đều sử dùng phụ gia hóa dẻo Sikament R4 để thực hiện. Chỉ với 0,8 – 1,2 lít/ 100kg xi măng và kết hợp với phụ gia chống thấm Plastocrete N là 0,4 lít/ 100kg xi măng là có thể chống thấm cho bể bơi một cách hiệu quả.

Chống thấm cho hồ bơi có kết cấu xi măng

No3: Cách chống thấm hồ bơi khe co giãn

Đối với cách chống thấm hồ bơi khe co giãn này thì bạn chỉ cần sử dụng băng cản nước Sika Waterbar dạng O và nhựa PVC có chức năng chống thấm đàn hồi là có thể thi công chống thấm hiệu quả từ trong ra ngoài. Ngoài ra để có thể trám ngoài cho các khe co giãn thì nên sử dụng Sika FlexPro 2HP sau đó lấy Sika Primer 3 quét lên trên bề mặt bê tông ấy.

Chống thấm hồ bơi khe co giãn

No4: Cách chống thấm hồ bơi khi đang sử dụng

Với những hồ bơi khi đang sử dụng sẽ có hai tình trạng chính đó là nước từ bể thoát ra và nước từ mạch ngầm ngấm vào. Tùy vào từng tình trạng sẽ có các xử lý khác nhau. Nếu nước từ bể thoát ra gây rò rỉ thì bạn chỉ cần thực hiện chống thấm bên trong hồ bơi bằng cách chống thấm thuận. Còn với nguyên nhân rò rỉ từ mạch ngầm ngấm vào thì sẽ thực hiện phương pháp chống thấm ngược cho hồ bơi. Trong giai đoạn này việc chống thấm hồ bơi sẽ sử dụng những vật liệu như phụ gia chống thấm Sika Latex, chống thấm gốc xi măng 2 thành phần hay keo chống thấm chịu được áp lực cao và dùng để bít chặt các vết nứt.

Chống thấm hiệu quả cho bể bơi đang sử dụng

Tham khảo thêm:

Lời kết

Các cách chống thấm hồ bơi được nhiều người tìm kiếm và áp dụng hiện nay nhằm nâng cao tuổi thọ bể cũng như đảm bảo tính an toàn cho chính người sử dụng. Không những thế cũng để gia tăng chất lượng bể trong khoảng thời gian sử dụng lâu dài. Nếu bạn đang có dự định xây dựng một hồ bơi cho riêng mình và muốn tiến hành chống thấm một cách hiệu quả và uy tín thì chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Đại Hoàng Dương qua thông tin sau đây:

ĐẠI LÝ CHỐNG THẤM SIKA ĐẠI HOÀNG DƯƠNG

 

 

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo