Cách bố trí góc làm việc tại nhà mùa dịch Covid-19

Đăng bởi Mr.San vào lúc 31/07/2020

Trong thời điểm, Việt  Nam đang căng mình chống lại đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp cho nhân viên của minh làm việc tại nhà. Hôm nay, Sangach.vn xin chia sẻ cách bố trí góc làm việc tại nhà mùa dịch Covid-19, để công việc luôn đạt hiệu quả.

Ánh sáng

 

Góc làm việc đủ sáng là điều cực kì quan trọng để bảo vệ đôi mắt, tránh buồn ngủ và giúp làm việc tập trung hơn. Vị trí lý tưởng là đặt bàn làm việc ngay cửa sổ, với ánh sáng tự nhiên rọi vào. Trong trường hợp cần thiết , bạn có thể trang bị thêm các loại đèn bàn,đèn trần để bổ sung nguồn sáng.

Với nhiều mẫu mã hiện có trên thị trường, bạn cho thể chọn đèn có kiểu dáng mà mình thích, phù hợp với phong cách trang trí chung của phòng khách là cách tuyệt vời để kết nối góc nhỏ này với vẻ đẹp hài hoà chung của không gian.

Không gian

 

Bạn có thể lựa chọn một góc làm việc ở bất kỳ gian phòng nào, ở một vị trí thích hợp giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn khi làm việc cũng như làm việc được hiệu quả hơn. Tất nhiên, nếu công việc của bạn cần sự tập trung cao, như thiết kế, viết bài, tính toán,...Bạn cần không gian căn phòng tách biệt, tạo sự yên tĩnh, riêng tư tối đa để bạn giải quyết hiệu quả công việc của mình, tránh sai sót.

Nếu vẫn muốn được nhìn thấy mọi người trò chuyện, đi lại hay làm những việc riêng trong nhà. Hoặc bạn muốn theo dõi những đứa con của mình học bài hay vui chơi trong phòng. Chỉ với những lý do đơn giản này, bạn bố trí một góc làm việc đẹp mắt và tiện lợi ngay trong phòng khách là giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

>>>>>Xem thêm Cuộc sống xa hoa với gạch ốp lát cao cấp nhập khẩu

 Cây Xanh

Cây xanh không chỉ giúp không gian làm việc thêm tươi mới, tăng cường trao đổi chất, làm sạch không khí,...mà ở một khía cạnh nào đó, nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ giúp mang lại sự may mắn cho bạn. Các loại cây thường được đặt ở góc làm việc: cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phát Tài...

Ghế Ngồi

Ghế ngồi rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ cột sống. Một chiếc ghế tựa lưng, cổ, có thể xoay được thoải mái,... sẽ rất phù hợp cho bạn, đảm bảo cho người ngồi làm việc trong thời gian dài. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên đứng lên, đi lại thường xuyên để giảm nguy cơ cột sống và cả bệnh trĩ nữa.

Giữ nguyên thời gian biểu

Mặc dù làm việc tại nhà nhưng hãy bắt đầu bằng việc tuân thủ lịch trình giống hệt khi bạn đến làm việc tại văn phòng. Hãy cố gắng thức dậy đúng giờ, làm những việc bạn thường làm để sẵn sàng cho công việc. Bạn nên lập danh sách công việc cần làm mỗi ngày.

Về trang phục, tốt nhất, bạn nên mặc trang phục như lúc bạn đi làm, hoặc cos thể mặc thoải mái như bạn mong muốn. Tuy nhiên, đừng xuề xoà quá cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý làm việc của bạn.

Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên cố gắng tạo cho mình  một góc làm việc thoải mái, xinh xắn tại nhà bạn sẽ mang lại cho bạn động lực để hoàn thành công việc hiểu quả, cùng cả nước chống lại đại dịch.

 

 

 
Tags : > làm việc mùa covid làm việc tại nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo